MAY ĐO ĐỒNG PHỤC "TÔN VINH VÓC DÁNG NGƯỜI MẶC"

            Nếu như “cái răng cái tóc là gốc con người” là yếu tố chủ quan quyết định dung mạo, tính cách của con người thì đến với yếu tố khách quan, ta không thể bỏ quên câu tục ngữ “người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân”. Chính nhờ sự hỗ trợ của những chiếc quần áo mà chúng ta thường khoác lên sẽ làm tô đẹp thêm giá trị thẩm mỹ của mỗi cá nhân, cũng như nói lên được tính cách của họ. Để có thể đáp ứng được, chúng ta cần phải may đo đồng phục một cách hợp lý.

            Hợp lý ở đây bao gồm việc kiểu dáng, màu sắc và chất liệu vải được chọn lựa phải phù hợp. Bên cạnh đó, không thể quên được tầm quan trọng của việc may và đo trước trang phục. Đặc biệt, cơ sở may đo chất lượng nhất cần được xem xét tại đâu. Đừng bỏ qua bài viết này, chúng sẽ chứa đựng trong đó rất nhiều thông tin hữu ích đấy.

May đo đồng phục là gì

            Không giống với việc may theo size cố định, may đo đồng phục là hình thức mang hướng cá nhân, tại đó chúng ta tiến hành đo trước khi may nhằm lấy được thông tin số đo của khách hàng. Có những người tuy cùng một chiều cao và cân nặng, nhưng họ mang số đo khác nhau nên đó là lý do cần đến việc đo trước rồi may sau, việc này sẽ giúp ích cho việc làm nên giá trị thẩm mỹ bên ngoài, đồng thời tôn lên được vẻ chuyên nghiệp bên trong. Thậm chí, khuyết điểm trên cơ thể người hoàn toàn được che lấp nếu quy trình đo và may diễn ra tốt đẹp.

may đo đồng phục

Những chọn lựa cần thiết khi may đo đồng phục

            Bên cạnh việc đã đo được số đo hợp lý, nhà thiết kế cần tiến hành chọn lựa những khâu quan trọng đáp ứng những điều kiện “cần” nhằm cho ra được sản phẩm đạt tiêu chuẩn “đủ” đẹp, tôn vinh được vóc dáng của người mặc. Do đó, may đo đồng phục ở công đoạn tiếp đến là cần lựa chọn chuẩn xác về chất liệu vải, kiểu dáng thiết kế sao cho phù hợp và màu sắc bắt mắt, giúp che đậy được khuyết điểm trên cơ thể. 

Kiểu dáng thiết kế khi may đo đồng phục 

            Về mặt kiểu dáng, khi thiết kế chúng ta phải may và đo sao cho phù hợp với số đo đã lấy từ khách hàng. Tránh việc sử dụng kiểu dáng quá xuề xòa, rộng với người ốm. Hay quá chật, khó hoạt động hay thao tác với người to béo. Vì vậy, cần cân nhắc kiểu dáng khi thiết kế, cân bằng và phù hợp với số đo đã lấy, sau đó tiến hành may là lựa chọn đúng đắn. Tránh việc bị sai kích cỡ, kiểu dáng. Chưa kể chất liệu vải hay màu sắc, tuy nhiên nếu kiểu dáng thiết kế phù hợp với form hình người dùng, chúng ta đã đạt được bước đầu cơ bản “tôn vinh vóc dáng” của họ rồi đấy.

kiểu dáng thiết kế may đo đồng phục

Chọn chất liệu vải

            Chất liệu vải là một trong ba bước quan trọng nhất để “chạm đến” cánh cổng vinh quang cho việc hình thành sản phẩm chất lượng tốt nhất, hiển nhiên các thợ may không thể tùy tiện sử dụng chất liệu vải vì chúng sẽ tạo cảm giác khác biệt đến khách hàng khi sử dụng. Chúng ta đã quá quen thuộc với việc may đo đồng phục spa bằng vải Kate vì chúng thấm hút tốt, chất liệu vải mát nên phù hợp cho việc lao động cả ngày mà không bị oi bứt, khó chịu. Tuy nhiên, nếu sử dụng vải Len thì sẽ tạo cảm giác vải quá dày, rất khó chịu, chúng chỉ phù hợp khi đan áo dài tay vào những mùa đông giá rét.

            Hay mặt khác, khi may áo thun đồng phục thì vải Cotton là “nhân vật kinh điển” nhất mà không ai có thể bỏ sót, đây là chất liệu vải co giãn tốt, thoáng mát khi sử dụng nên việc chọn vải Cotton làm áo thun là điều hoàn toàn hợp lý, xứng đáng.

Chú ý màu sắc 

            Màu sắc chiếm vai trò vô cùng quan trọng trong tiến trình may đo đồng phục, hãy tưởng tượng nếu chúng ta may đồng phục bảo hộ lao động nhưng sử dụng chất liệu màu trắng thì lại không hợp lý. Bởi lẽ màu trắng là màu dễ bị dính bẩn, trong khi các công nhân lao động thường phải thi công tại các nhà máy xí nghiệp, xây dựng các công trình v.v… tất cả những công việc đó dễ tiếp xúc với những vết bẩn khác nên khi may thường chọn gam màu tối, chống được sự bám bẩn tốt.

            Bên cạnh đó, vóc dáng của người mặc cần đáp ứng được màu sắc cơ bản. Không để người có form hình to béo nhưng lại sử dụng màu sáng. Hoặc ngược lại, người cao gầy lại sử dụng tone màu tối. Bởi lẽ, nếu người to béo mặc màu sáng thì sẽ để lộ những vết mỡ, tạo cảm giác mập hơn còn người cao gầy lại sẽ trông “gầy còn gầy hơn” nếu sử dụng trang phục màu tối. Vì vậy, người cao ốm nếu sử dụng đồng phục màu sáng sẽ giống “soái ca” hơn còn người to béo với bộ trang phục màu tối sẽ trông phong độ hơn, cảm giác gầy đi đáng kể.

Tầm quan trọng của may đo đồng phục  

            Không chỉ dừng lại đơn thuần là “đo” hoặc chỉ “may” mà thiếu 1 trong 2 cách thức trên, việc thiếu đi giữa “may” hoặc “đo” sẽ làm cho nhà thiết kế trông như “có cần câu nhưng không có mồi câu, có mồi câu nhưng không có cần câu”. Vì vậy, khi may đo đồng phục chúng ta cần biết rõ được tầm quan trọng giữa cả việc “đo” và “may” cần kết hợp hài hòa, chúng sẽ cho ra được thành quả tốt nhất.

tầm quan trọng của may đo đồng phục

Nếu chỉ có “may” mà không “đo” khi may đo đồng phục

            Giống với “có cần câu nhưng không có mồi câu”, không có “mồi câu” sẽ không cụ thể hóa được việc thả mồi xuống câu cá như thế nào trông hợp lý. Tương tự, sẽ trông thật “lôi thôi” và hết sức cam go nếu không tiến hành lấy số đo của khách hàng, việc may với số lượng lớn hoặc may theo size đôi khi sẽ làm khách hàng mặc tạo cảm giác khá rộng / rộng hoặc khá chật / chật. Chúng chưa đem đến sự phù hợp, vừa vặn khi sử dụng, không có được cái số liệu cần thiết tựa như mồi câu hợp lý. Chính vì lẽ đó, tầm quan trọng của việc “may” kết hợp cùng “đo” là vô cùng quan trọng, cần thiết.

Nếu chỉ có “đo” mà không “may”

            Đây hẳn là sẽ đúng với câu nhận định “có mồi câu nhưng không có cần câu”, vấn đề này sẽ làm cho sản phẩm không được sản xuất. Chỉ đơn giản là lấy số đo nhưng lại thiếu những dụng cụ may, dụng cụ thiết kế an toàn hợp lý thì cũng sẽ “hóa công cốc” và không cho ra được sản phẩm cuối cùng. Vì vậy, trước khi tiến hành “đo” thì thợ may cần trang bị được những nguyên vật liệu, dụng cụ và thiết bị may phù hợp. Từ đó, tạo nên việc may đo đồng phục một cách hoàn hảo.

May đo đồng phục tại đâu là an toàn

            Ngày nay, xã hội không ngừng phát triển, các xưởng may đồng phục được hình thành ở khắp nơi. Tuy nhiên, Thiên Nguyên là một trong những cơ sở may đo đồng phục uy tín, an toàn và chất lượng. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên không ngừng học hỏi, chúng tôi cam kết luôn đảm bảo từng khâu, từng bước quan trọng luôn được chăm chút tỉ mỉ nhất. Quý khách hàng đang lưỡng lự không biết nên đo đồng phục, mua đồng phục tại đâu? Còn chần chừ gì mà không đến ngay Thiên Nguyên hoặc follow Instagram @dongphucthiennguyen để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: