CHẤT LIỆU VẢI ĐỒNG PHỤC BẢO HỘ LAO ĐỘNG

Chất liệu vải đồng phục bảo hộ lao động ngày nay là vô cùng cần thiết, bởi xã hội ngày càng phát triển, những người công nhân phải lao động nặng nhọc hơn để trang trải cuộc sống, như việc “làm nghề chài phải theo đuổi cá”. Với những công việc nguy hiểm như khai thác khoáng sản, cơ khí, kỹ sư xây dựng đầy mối hiểm nguy rình rập nhưng vẫn không được phép bỏ nghề vì đó là “chén cơm manh áo” của họ. Vì vậy, người công nhân cần trang bị an toàn bản thân là trên hết, do đó việc sử dụng đồng phục bảo hộ lao động là điều vô cùng cần thiết.

            Tuy nhiên, để có thể may được đồng phục bảo hộ lao động thì một trong những công đoạn quan trọng nhất là phải tìm hiểu và nghiên cứu chất liệu vải. Nếu không có chất liệu vải thì cũng như có cần câu nhưng không có mồi câu, không đem lại lợi ích gì. Để chọn lựa được chất liệu vải đồng phục bảo hộ lao động tốt nhất, không đâu xa lạ mà chỉ ở trong bài viết này thôi. Vì thế, chúng ta hãy cùng theo dõi tiếp nhé.

Một số chất liệu vải đồng phục bảo hộ lao động tiêu biểu

            Chất liệu vải đồng phục bảo hộ lao động ngày nay có rất nhiều, một số tên ta có thể nhắc đến như: vải Cotton, vải Kate, vải Kaki chống tĩnh điện, vải Kaki liên doanh. Mỗi chất liệu vải đều có những mặt tích cực riêng làm nên giá trị của chúng. Từ đó, các thợ may biết đến và sử dụng phổ biến rộng rãi.

Vải Cotton - chất liệu vải đồng phục bảo hộ lao động

chất liệu vải Cotton đồng phục bảo hộ lao động

            Bắt nguồn từ văn hóa trồng trọt ngày xưa, ông cha ta đã trồng những cây bông cho đến khi thu hoạch thì số bông sẽ được đem dệt thành vải may quần áo. Sau này, khi nền công nghệ kỹ thuật phát triển thì qua công đoạn xử lý hóa chất. Sự mốc hay mục của vải giảm đi đáng kể thì vải cotton được hình thành và sử dụng đến ngày nay.

            Vải cotton là chất liệu vải đồng phục bảo hộ lao động phổ biến nhất. Với độ dày và mịn, giặt mau khô cùng độ bền cao. Đặc biệt hơn hết là thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt nên phù hợp cho mọi doanh nghiệp với cường độ công việc nhẹ như sản xuất, chế biến, may mặc.

Chất liệu vải Kate đồng phục bảo hộ lao động

Vải Kate - chất liệu vải đồng phục bảo hộ lao động

Chất liệu vải đồng phục bảo hộ lao động này được làm từ sự kết hợp pha của Polyeste và Cotton sẽ cho ra loại chất liệu vải Kate. Với bề mặt mịn, dễ giặt ủi và do có chất cotton nên độ thấm hút mồ hôi tương đối tốt. Ngoài ra, còn dễ giặt ủi và không bị nhăn, dễ dàng sử dụng. Giá thành “đáng đồng tiền bát gạo” phù hợp với mọi người.

Vải kaki chống tĩnh điện - chất liệu vải đồng phục bảo hộ lao động

            Vải kaki chống tĩnh điện là loại vải được kết hợp từ chất liệu kaki và chất vải chống tĩnh điện. Vải này nổi bật với khả năng chống tĩnh điện cao, thích hợp cho  những công nhân hành nghề có liên quan đến điện tử như kỹ sư máy móc, kỹ sư điện tử, thợ điện, công nhân nhà máy dầu khí.

Đây được xem là chất liệu vải đồng phục bảo hộ tiên tiến vì có những đặc trưng thích hợp với môi trường không gian làm việc chủ yếu với cái điện tử, tia lửa điện đầy nguy hiểm. Vì vậy, kaki chống tĩnh điện là chất liệu vải đồng phục bảo hộ lao động này có đặc điểm cứng và dày nên ít nhăn, dễ dàng làm sạch, mang lại cảm giác thoải mái khi mặc. Màu vải bền lâu, vẫn luôn được giặt sạch dù dính dầu mỡ, dầu khí, bùn đất.

            Xét về lợi ích mang lại, vải kaki chống tĩnh điện là chất liệu đầy hữu ích, quan trọng với các kỹ sư, công nhân tiếp xúc với điện. Phòng tránh được rủi ro, tai nạn lao động. Tạo cảm giác an toàn, che chở khi mặc vào để tránh được những sự cố không đáng. Ngoài ra, khi khoác lên mình chiếc áo được may từ vải kaki chống tĩnh điện thì sẽ tạo cho người làm cảm giác chuyên nghiệp, tự tin, đoàn kết khi làm nhiệm vụ.

chất liệu vải kaki Liên Doanh đồng phục bảo hộ lao động

Vải kaki Liên doanh - chất liệu vải đồng phục bảo hộ lao động

Chất liệu vải đồng phục bảo hộ lao động được sử dụng từ vải kaki Liên doanh có ưu điểm ít xù lông, không bị nhàu, người sử dụng sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi mặc. Đây là loại vải bền màu khó phải, chất liệu dày,  không bị bó buộc. Đặc biệt, chất liệu vải đồng phục kaki liên doanh được sử dụng trong thời gian dài, dễ giặt sạch dù cho vết bẩn cứng đầu đến mấy.

Thông thường, người ta sử dụng chất liệu vải kaki liên doanh may đồng phục bảo hộ lao động này là ở trong chốn công sở, những nơi có cường độ làm việc ở mức trung bình nguy hiểm như các nhà máy lớn.

Chọn lựa chất liệu vải đồng phục bảo hộ lao động phù hợp nhất tại đâu?

            Chất liệu vải đồng phục bảo hộ lao động là tiền đề để có thể sở hữu được sản phẩm đồng phục bảo hộ lao động an toàn. Để chạm đến hiện thực, ta cần đến những xưởng may đồng phục bảo hộ uy tín. Và không đâu xa lạ, Thiên Nguyên tự tin là một trong những xưởng may đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

            Để nâng cao hơn, quý khách có thể xem những sản phẩm về đồng phục bảo hộ lao động của chúng tôi như đồng phục kỹ sư bảo hộ, áo ghi lê bảo hộ, đồng phục công nhân.  

            Hãy đến với Thiên Nguyên, tại đây các bạn sẽ là những vị “thượng đế” được chúng tôi phục vụ, chăm sóc, tư vấn nhiệt tình và chu đáo nhất. Thiên Nguyên- châm ngôn phục vụ “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” luôn được đặt trên hàng đầu. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: