VẢI THUN MÈ LÀ GÌ? CÁC LOẠI VẢI THUN MÈ NỔI BẬT

Vải thun mè là một trong những công đoạn quan trọng để có thể chọn lựa ra những chiếc đồng phục đẹp nhất, sẽ là một vấn đề nan giải nếu người dùng không có hiểu biết quá rộng và sâu sẽ dễ dẫn đến việc chọn nhầm hàng “rởm”. Vì vậy, Thiên Nguyên xin trân trọng giới thiệu đến quý khách hàng vải thun có hình dạng mè xịn xò nhất để may những chiếc áo thun đẹp nhất hiện nay, không chỉ hợp thời trang mà còn rất đẹp thông qua chất liệu vải mè nói chung. 

Vải thun mè

Những loại vải thun mè hiện nay

Vải thun mè là chất liệu vải được dệt rất đặc biệt. Mọi bề mặt của vải đều xuất hiện những lỗ nhỏ li ti trông như hạt mè giúp tạo sự co giãn và thoát ẩm nhanh. Vải có thành phần chính là sợi PE tổng hợp, có hoặc không có sợi cotton, cùng 3 – 5% sợi Spandex. Hiện nay có rất nhiều loại vải mè như cá sấu mè, mè truyền thống, vải mè nỉ v.v… rất nhiều loại để chúng ta có thể tha hồ sử dụng. 

Những loại vải thun mè

Vải thun mè truyền thống

Là loại vải đa phần được sử dụng bởi 65% sợi PE và 35% sợi Cotton, là chất liệu vải có bề mặt giống hình hạt mè nên chúng được xếp là một trong vải thun mè nhất hiện nay.

Tính năng của chất liệu này sẽ không sử dụng nhiều sợi spandex để giúp tăng tính co giãn hơn. Chúng được dùng để may quần áo cỡ rộng vì độ co giãn còn hạn chế, nhưng chúng phơi mau khô vì khả năng không thấm nước hiệu quả.

Bên cạnh đó, có thể nói chất liệu vải thun mè này chống bám bẩn tốt, thân thiện với môi trường và tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng. Không gây kích ứng da khi sử dụng, mềm mại và hút ẩm tốt nên thích hợp với khí hậu ở đất nước Việt Nam ta.

Vải thun mè truyền thống

Vải cá sấu mè

Là một dạng của hình hạt mè, nhưng vải cá sấu có hình giống với lỗ li ti của oval hơn. Hiện nay trên thị trường vải thun may mặc có xuất hiện dòng vải cá sấu mè. Nếu như những chất liệu như vải thun Mè hay vải thun Cá sấu đã quá quen thuộc với tất cả mọi người, thì dòng vải cá sấu mè lại chưa được sử dụng phổ biến, chất liệu vải thun này còn khá xa lạ với nhiều người, kể cả những xưởng may áo thun đồng phục lâu năm. Đây là chất liệu vải khá mới trên thị trường hiện nay và được sử dụng rất hạn chế tại một số cơ sở sản xuất quần áo chuyên nghiệp.

Vải mè 2 chiều

Loại vải thun mè 2 chiều chỉ có thể được kéo giãn theo chiều ngang. Mặc dù độ co giãn không cao nhưng bù lại áo sẽ không bị mất form, giá thành rẻ, không bị chảy xệ sau thời gian dài sử dụng.

Ngày nay, nhắc đến vải thun mè ta có nhiều loại, điển hình có thể kể đến vải truyền thống, vải cá sấu, thậm chí là những loại vải mè dạng thun có đa dạng từ 2 chiều đến 4 chiều thấm hút mồ hôi vô cùng tốt. Đảm bảo đem đến hiệu quả cho người sử dụng. Không thể phủ nhận tầm quan trọng của chúng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Vải mè là loại vải được nhiều người đón nhận. Chúng đem đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Thật sự đây là chất liệu vải vô cùng đáng được chọn lựa bởi bất cứ ai trong cuộc sống hiện đại.

Vải mè 4 chiều

Vải thun mè 4 chiều có thể kéo giãn được theo cả chiều ngang và chiều dọc, do đó chất liệu này có độ co giãn khá cao, lại ít nhăn, tạo cảm giác mềm mại dễ chịu. Tuy nhiên giá thành lại cao và dễ hư hỏng nếu không biết cách bảo quản phù hợp.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: