TIÊU LỆNH CHỮA CHÁY LÀ GÌ

Tiêu lệnh chữa cháy là thuật ngữ khá quen thuộc mà chúng ta được nhìn thấy ở rất nhiều nơi. Một vài thông tin chia sẻ về tiêu lệnh cũng như vai trò sẽ được chia sẻ rõ ràng.

Nếu như chúng ta quan sát khu vực xung quanh nơi mình làm việc hoặc nơi mình ở thì sẽ nhìn thấy rất nhiều tiêu lệnh về chữa cháy. Đây là một trong những thuật ngữ khá quen thuộc với nhiều người tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ nó. Để giúp cho bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về thông tin này, cũng như vai trò của tiêu lệnh trong đời sống xã hội và vì sao mà người ta lại lắp đặt nhiều tiêu lệnh đến như vậy.

Tiêu lệnh chữa cháy là gì?

Tiêu lệnh chữa cháy là những bước hướng dẫn được viết một cách gọn gàng để giúp cho mọi người có thể biết cách xử lý trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra. Nhằm đảm bảo an toàn cho tính mạng của con người và tránh tình trạng cho đám lửa lây lan.

Thông thường thì tiêu lệnh sẽ được bố trí ở những nơi dễ nhận thấy để mọi người có thể quan sát được. Đồng thời hướng dẫn trên tiêu lệnh là vô cùng đơn giản và cơ bản nhất dành cho chúng ta để xử lý đám cháy. Đây là một trong những thiết bị phòng cháy chữa cháy cơ bản để cho mọi người có thể cảnh giác và phòng ngừa và các tai nạn cháy nổ. Đặc biệt là những nơi không gian bếp - nơi có các đầu bếp khoác lên mình chiếc đồng phục bếp vì nơi họ làm có liên quan nhiều đến Gas, lửa v.v...

tiêu lệnh chữa cháy là gì

Tiêu lệnh chữa cháy bao gồm các bước như thế nào?

Để giúp cho mọi người có thể dễ dàng hiểu và thực hiện theo hành động trên hướng dẫn của tiêu lệnh chữa cháy. Thì thông thường tiêu lệnh sẽ được hướng dẫn 4 bước cơ bản và chúng ta có thể thực hiện theo.

Báo động gấp thông qua tiêu lệnh chữa cháy

Việc đầu tiên mà tiêu lệnh hướng dẫn cho mọi người khi xảy ra sự cố cháy nổ đó chính là chúng ta sẽ báo động gấp. Có thể hô lớn hoặc sử dụng những thiết bị còi báo cháy được trang bị tại nơi làm việc hoặc những không gian xung quanh để báo động cho mọi người biết.

Đây là một trong những cách để báo cho mọi người về hỏa hoạn cũng như tìm cách để sơ tán tránh sự thiệt hại về người. Đồng thời tìm kiếm người hỗ trợ để lên kế hoạch cho phương pháp ngăn chặn đám lửa lây lan.

Cúp cầu dao điện

Ngoài ra một bước hướng dẫn trên tiêu lệnh chữa cháy mà mọi người cũng cần thực hiện theo đó chính là chúng ta sẽ cúp cầu dao điện. Việc ngắt cầu dao điện là hạn chế tình trạng cháy nổ gây ra cho khu vực đang xảy ra đám cháy. Hạn chế những tai nạn đáng tiếc do các vụ nổ về điện gây ra cho tài sản và tính mạng của con người.

Tiêu lệnh chữa cháy với bước 3 dùng thiết bị để dập tắt đám cháy

Bước tiếp theo trong tiêu lệnh chữa cháy hướng dẫn đó là chúng ta có thể sử dụng những vật dụng tại chỗ như nước, cát hoặc bình chữa cháy tạm thời để ngăn sự lây lan của đám cháy. Đây là một trong những phương pháp khá hiệu quả để giảm thiểu được tình trạng đám cháy lây lan một cách nhanh chóng. Kéo dài thời gian và nhờ đến sự trợ giúp của đội chữa cháy chuyên nghiệp.

Gọi 114

Bước cuối cùng trong tiêu lệnh hướng dẫn đó là chúng ta sẽ gọi điện thoại về số 114 đã nhận sự hỗ trợ của đội ngũ chữa cháy chuyên nghiệp. Giúp cho việc phòng cháy chữa cháy được diễn ra một cách nhanh chóng hạn chế sự mất mát về tài sản và con người.

tiêu lệnh chữa cháy các bước

Bố trí và vai trò của tiêu lệnh chữa cháy 

Nơi bố trí 

Để nâng cao được ý thức của người dân thì tiêu lệnh này được bố trí ở những nơi dễ dàng nhận thấy. Thông thường thì chúng ta sẽ dễ dàng thấy được tiêu lệnh chữa cháy ở một số khu vực như

  • Khu vực đông dân cư để giúp cho mọi người có thể phòng tránh được tai nạn về lửa.
  • Bố trí tại những nơi dễ cháy nổ
  • Bố trí tại các khu vực công cộng như trường học, bệnh viện, công ty xí nghiệp, trung tâm thương mại…
  • Bố trí những khu vực xung quanh rừng.

Vai trò của tiêu lệnh chữa cháy trong đời sống của con người

Trang bị tiêu lệnh ở rất nhiều nơi đặc biệt là những nơi dễ thấy và dễ phát hiện. Đây là một trong những cách để chúng ta có thể hướng dẫn cũng như giúp cho mọi người có thể xử lý được nếu như xảy ra tai nạn cháy nổ. Đồng thời nó cũng đóng vai trò là một trong những lời cảnh báo dành cho mọi người để biết cách phòng tránh và an toàn cháy nổ.

Mục đích cuối cùng là giảm thiểu những thiệt hại gây ra do tai nạn cháy nổ làm ảnh hưởng đến tài sản cũng như tính mạng của con người. Cũng như nâng cao ý thức của người dân trong việc phòng cháy và chữa cháy. Đồng thời đảm bảo an toàn cho cá nhân và cộng đồng tránh sự tác động của hỏa hoạn.

vai trò tiêu lệnh chữa cháy

Đặt mua tiêu lệnh chữa cháy ở đâu là tốt nhất?

Nhận thấy được vai trò của tiêu lệnh hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp đồng phục và các phụ kiện phòng cháy chữa cháy. Để có thể đặt mua được tiêu lệnh chữa cháy chất lượng với giá cả hợp lý vui lòng liên hệ với Thiên Nguyên. Chúng tôi hiện nay cung cấp đa dạng các mẫu đồng phục và các phụ kiện phòng cháy chữa cháy chất lượng với giá cả hấp dẫn.

Xem thêm một số đồng phục khác tại: https://dongphucthiennguyen.com/

Hỗ trợ tư vấn tận tình để giúp cho quý khách hàng có thể lựa chọn được các loại phụ kiện phòng cháy chữa cháy sao cho tốt nhất. Để được hỗ trợ và tư vấn quý khách hàng vui lòng gọi cho chúng tôi theo số hotline.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: