TẠI SAO CẦN PHẢI CÓ ĐỒNG PHỤC ÁO BLOUSE

Khoảng 75% công việc ở bệnh viện là do điều dưỡng y tá thực hiện,chúng ta đã quá quen với hình ảnh những chị y tá điều dưỡng mang trong bộ đồ đồng phục áo blouse chăm sóc từng bệnh nhân cả ngày. Và để có thể làm việc với khối lương công việc như vậy thì đòi hỏi các chị y tá phải có một bộ đồng phục vừa thuận tiện vừa đẹp để tự tin khi hành nghề.

Chính vì thế, hãy cùng Thiên Nguyên tìm hiểu ngay về mẫu đồng phục này nhé. Đừng bỏ qua bài viết này, chắc chắn sẽ có những thông tin cần thiết cho bạn đấy

Đồng phục y tá, điều dưỡng là trang phục hàng ngày đi làm của anh chị điều dưỡng trong bệnh viện, nó là hình ảnh mang đến hình ảnh chuyên nghiệp của bệnh viện. hiện nay ở tất cả các bệnh viện hay phòng khám tư đều quan tâm chỉnh chu những bộ đồng phục cho y tá, điều dưỡng.

1.1. Vai trò của điều dưỡng và đồng phục điều y tá, điều dưỡng có tác dụng gì

Điều dưỡng là người trực tiếp chăm sóc hay thực hiện thủ thuật trên bệnh nhân và một vị trí không thể thiếu. khối lượng công việc của điều dưỡng chiếm hơn ¾ trong bệnh viện.

Theo Wiki, điều dưỡng  là người phụ trách công tácchăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân,thực hiện các thủ thuật lâm sàng và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Theo một định nghĩa khác thì Điều dưỡng viên (bao gồm cả nam và nữ) là những người có nền tảng khoa học cơ bản về điều dưỡng, đáp ứng các tiêu chuẩn được kê toa tùy theo sự giáo dục và sự hoàn thiện lâm sàng. 

Những nhân viên điều dưỡng là LỰC LƯỢNG NÒNG CỐT, có vai trò vô cùng quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu với mục đích chẩn đoán, điều trị và chăm sóc các nhu cầu của người dân. Các điều dưỡng viên chịu trách nhiệm giúp nâng cao sức khỏe, duy trì, phục hồi và dự phòng bệnh tật cho nhân viên ở các tuyến: tuyến đầu, tuyến sau và tuyến cuối.

Công việc của những điều dưỡng viên bao gồm: chăm sóc bệnh nhân bằng các giao tiếp, hỗ trợ về hành động; truyền đạt thông tin, ghi chép nội dung liên quan đến tình hình sức khỏe của người bệnh; tư vấn, giúp đỡ người bệnh đối đầu với các tâm lý căng thẳng; và cuối cùng là thúc đẩy những hành động tốt nhất cho người bệnh.

Như vậy, điều dưỡng viên là người có vai trò vô cùng quan trọng trong bệnh viện, góp phần giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi, điều trị được bệnh và duy trì được tình trạng sức khỏe tốt.
1.2.Lợi ích khi may đồng phục y tá, điều dưỡng

1.2.1. Xây dựng hình ảnh thương hiệu của bệnh viện

Điều dưỡn nhận bệnh chính là người tiếp xúc đầu tiên với người bệnh khi đến viện. chính vì vậy bề ngoài chỉnh chu với bộ đồng phục gọn gàng,bát mắt sẽ giúp người bệnh tin tưởng vào cách phục vụ của nhân viên y tế.

Xem thêm: Đồng phục bệnh viện

1.2.2. Mang Lại Sự Thoải Mái, Tự Tin

Thời gian làm việc liên tục, nhiều lúc không có thời gian ăn cơm, tắm rửa vì vậy để lựa chọn chất liệu,thiết kế bộ đồng phục cho điều dưỡng cần phải mang lại sự thoải máu, dễ chịu. bộ đồng phục còn mang lại hình ảnh chuyên nghiệp trong cách làm việc của cả người mặt và cả bệnh viện

Ngoài ra, bộ trang phục điều dưỡng cũng chính là bộ đồ bảo hộ của điều dưỡng để tránh lấy nhiễm các dịch tiết hay bệnh phẩm của bệnh nhân.

1.2.3. Giữ Gìn Vệ Sinh

Chất liệu may đồng phục cho điều dưỡng phải là vải không bị bám bụi,dễ làm sạch. Nếu bị dịch bệnh phẩm của bệnh nhân thì có thể dễ làm sạch.

1.2.4. Bảo Vệ Sức Khỏe
Đồng phục y tá, điều dưỡng ngoài tăng tính thẩm mỹ, giúp nhân viên gọn gàng hơn. Một lợi ích ton lớn khách đó là chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, vi trùng từ môi trường bệnh viện và từ bệnh nhân. Đảm bảo sức khỏe cho nhân viên y tá, điều dưỡng và giữ gìn sức khỏe cho bệnh nhân.

1.3. Vai Trò Của Đồng Phục Y Tá, Điều Dưỡng

Điều dưỡng là người tiếp xúc với bệnh nhân hàng ngày nên vẻ bề ngoài từ đồng phục đế lời nói cần phải chỉnh chu để tạo nên sự uy tín của bệnh viện

Để giao tiếp tự tin và thực hành lâm sàng trên bệnh nhân một cách tự tin thì đồng phục hàng ngày là vô cùng quan trọng. nó phải thuận tiện thoải mái khi thực hiện các thủ thuật khó, nó cũng phải vừa ưa nhìn để giao tiếp hàng ngày với các bênh nhân.chính vì thế đồng phục của nhân viên y ta, điều dưỡng thường may thoải mái hơn, để hoạt động hàng ngày dễ dàng hơn những mà vẫn giữ được hình ảnh tính chất nghề nghiệp..

Điều dưỡng viên là người thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân, chính vì vậy, bộ đồng phục họ mặc còn có tác dụng trong việc tránh các bệnh truyền nhiễm lây từ người bệnh qua và đồng phục của họ thường có màu trắng để dễ dàng phát hiện vết bẩn trên người. Ngoài ra, màu trắng là màu thể hiện sự tinh khiết, thanh cao nó cũng tượng trưng cho phẩm chất của những người làm nghề y.

Hình ảnh các thiên thần áo trắng trong bệnh viện đã quá quen với người dân. Chính vì vậy, tất cả các nhân viên mặc đồng phục sẽ in sâu trong tâm trí mọi người về cách phục vụ,tận tâm với người bệnh. Thêm vào đó cảm giác yên tâm tin tưởng điều trị tại bệnh viện

1.4. Ý Nghĩa Màu Sắc Khi May Áo Blouse Điều Dưỡng, Y Tá Đẹp
Mỗi màu sắc của đồng phục y tá điều dưỡng đều có ý nghĩa riêng của chúng:

- Màu trắng: Là màu gần như hầu hết các bệnh viện công lập sử dụng, nó là biểu tưởng của sự thanh khiết, y đức của nghề, ngoài ra cũng sử dụng trong các ngành nghiên cứu khoa học..

- Màu xanh dương:  Là màu các bênh viện tư hay sử dụng để tạo cảm giác nhẹ nhàng khi đến các với bệnh viện khám và chữa bệnh.

- Màu hồng: Là màu hay dùng cho khoa nhi và đặt biệt là khoa sơ sinh, mang đến sự dễ thương hạnh phúc, và niềm tin cho người nhà bệnh nhân

1.5. Quy Định Về Đồng Phục Y Tá, Điều Dưỡng


Ngành y là một ngành liên quan trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của con người, chính vì vậy mà mọi thứ trong bệnh viện đều có quy chuẩn chặt chẽ, đồng phục cho nhân viên y tế cũng không ngoại trừ điều này. Dưới đây là một số quy định của Bộ Y tế theo ĐIỀU 5, THÔNG TƯ 45 về đồng phục y tá, điều dưỡng:

Ngành y là một ngành liên quan trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của con người, chính vì vậy mà mọi thứ trong bệnh viện đều có quy chuẩn chặt chẽ, đồng phục cho nhân viên y tế cũng không ngoại trừ điều này

Áo: Áo blouse màu trắng, cổ bẻ danton, có hàng cúc dài ở giữa, có kiểu tay ngắn và cũng có kiểu tay dài. Dáng áo này có phần thân đến ngang hông, có 3 túi trước, 1 đường xẻ đến hông ở sau lưng và trên ngực là biển tên người điều dưỡng.
Quần: Dáng quần u 2 ly, màu trắng, có 2 túi chéo bên hông và 1 túi sau đối với quần nam.
Mũ: Theo màu sắc của quần áo.

Xem thêm: Đồng phục công sở

1.6. May Đồng Phục Điều Dưỡng Ở Đâu?

Để lựa chọn đồng phục cho điều dưỡng vừa đẹp vừa mang lại hình trang nghiêm của ngành thì không phải ở đâu cũng đáp ứng được những tiêu chí đó. Hiện nay,ở địa bàn to hcm có nhiều cty may nhưng không phải nơi nào cũng uy tín. 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, cùng với sự uy tín gây dưng nhiều năm cty thiên nguyên chúng tôi tin chắc sẽ mang đến cho quý khách hàng những mẫu động phục tốt nhất

1.7. Đặt May Đồng Phục Tại Thiên Nguyên
Nhằm mang đến cho khách hàng những DỊCH VỤ TỐT NHẤT và những SẢN PHẨM ĐỒNG PHỤC CHẤT LƯỢNG CAO, công ty may Thiên Nguyên chúng tôi luôn tỉ mỉ, cẩn thận từng bước và khắt khe trong từng giai đoạn, từ thiết kế, lựa chọn chất liệu vải cho đến đường may. Chỉ cần bạn nhấc máy lên, gọi điện đến cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của công ty may Thiên Nguyên sẽ nhanh chóng gọi điện đến và tư vấn cho bạn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: