MAY ĐỒNG PHỤC ĐIỀU DƯỠNG GIÁ RẺ TẠI XƯỞNG

Trước đây thì chúng ta chỉ nhìn thấy các nhân viên làm trong ngành y tế mặc may đồng phục điều dưỡng là chủ yếu, có thêm một số màu khác nhưng đa phần cũng không nắm rõ lắm về kiểu dáng, màu sắc áo đó thể hiện cái gì.

Từ 2016 trở về sau, Chính Phủ và Bộ Y Tế thông qua và đưa ra quy định bắt buộc rõ ràng về trang phục của nhân viên y tế mặc trong các bệnh viện thì điều đó đã mang tới nhiều thuận lợi hơn cho mọi người trong việc nhận biết nhiệm vụ của người sử dụng quần áo ngành y tế. Hãy cùng theo dõi bảng tin vô cùng hấp dẫn của Thiên Nguyên ngay bây giờ nhé, chắc chắn những kiến thức đem đến cho bạn sẽ vô cùng bổ ích đấy.

May đồng phục điều dưỡng

Chất liệu vải may đồng phục điều dưỡng

Có thể kể ra rất nhiều loại vải khác nhau hiện đang có trên thị trường nhưng nếu chọn chất liệu vải phù hợp với các yêu cầu được đưa ra cho việc may đồng phục điều dưỡng thì bạn nên chú ý chọn một trong số loại vải sau. Chúng thật sự là những chất liệu đáng được chọn lựa và cân nhắc thật kỹ đấy.

Chất liệu vải may đồng phục điều dưỡng

Vải kaki chun

Vải kaki chun là loại vải có ưu điểm là dày dặn, bền màu, không bị xù lông hay bị phai màu trong quá trình giặt. Bề mặt của vải khá mịn và có đủ các loại màu nên thích hợp để may đồng phục điều dưỡng với những tính năng khác nhau một cách đa dạng, phong phú nhất

Vải thô biên đỏ

Do được làm từ sợi bông hoặc gai nên loại vải thô biên đỏ có được ưu điểm là không bị nhăn, nhàu trong quá trình mặc cũng như khi bạn vò. Mặt vải khá mềm mịn, mỏng và có khả năng thấm hút mồ hôi nhanh. Loại vải này có màu sắc đa dạng nên rất dễ dàng chọn để may những mẫu đồng phục khác nhau trong ngành y tế trong đó có đồng phục điều dưỡng

Vải thô nhà máy may đồng phục điều dưỡng

Khi may đồng phục điều dưỡng, vải thô nhà máy có ưu điểm của loại vải này là rất bền màu, có bề mặt lát, mịn, không bị xù, có độ dày vừa phải nhưng nhược điểm là chỉ có 5 màu nên vô cùng thích hợp khi chọn lựa chúng làm chất vải chính may những bộ quần áo phục vụ ngành y tế như y tá, điều dưỡng hoặc nhân viên phòng mổ.

Lưu ý khi may đồng phục điều dưỡng

May đồng phục điều dưỡng không những mang lại thông điệp hy vọng chữa bệnh cho bệnh nhân mà nó còn mang nhiều những ý nghĩa riêng biệt, thứ nhất là màu xanh có tính hút ẩm tốt. Vì vậy, đồng phục dành cho nhân viên y tế với màu xanh sẽ giúp cho độ hút ẩm tốt, tạo cảm giác dễ chịu cho nhân viên y tế. Bên cạnh đó, có thể giúp cho mọi người phân biệt được các vị trí trong không gian bệnh viên (Y tá đồng phục màu trắng nhưng có nón, bác sĩ thì áo blouse, bác sĩ phòng mổ thì màu xanh lục đậm v.v…).

Không chỉ tạo nên thương hiệu uy tín, chúng còn tạo thiện cảm cho thân nhân và bệnh nhân cảm nhận được sự sạch sẽ, tôn lên vẻ đẹp cao thượng, rộng lượng của một nghề vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống.

Lưu ý khi may đồng phục điều dưỡng

Màu sắc

Hiện nay may đồng phục điều dưỡng chất lượng đa số có hai gam màu chủ đạo chính là màu xanh và màu trắng, trong đó mỗi màu sắc đều mang đến thông điệp ý nghĩa riêng nhưng chung quy một mục đích là cứu bệnh nhân. Hai màu sắc này đều được sử dụng làm mẫu đồng phục y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, bởi vì đó là những tone màu dễ chịu, mang hàm nghĩa hòa bình nên sử dụng rất nhiều trong quá trình thực hiện đồng phục y tế may sẵn. Chúng đều đem đến giá trị vô cùng chất lượng. Và chúng ta hoàn toàn không thể phủ nhận 1 điều là trong tất cả các màu sắc, trắng là màu sắc biểu trưng cho sự tinh khiết, trong sạch nhất mà không hề tồn đọng vết bẩn hay sự “lem” từ các màu khác pha trộn vào được. Là màu sắc thanh quý nhất hiện nay.

Kiểu dáng

Kiểu dáng may đồng phục điều dưỡng cần thiết kế kín đáo, toát lên phong thái nhã nhặn, để làm được điều đó thì các đường may đòi hỏi phải được đan dệt một cách điêu luyện. Ngoài việc đòi hỏi tính thẩm mỹ phù hợp với không gian bệnh viện, cơ quan y tế thì khi thiết kế cũng cần lưu ý đan thêm túi để có thể đựng những vật dụng khác một cách tiện lợi. Do đó, không thể phủ nhận tầm quan trọng của những mẫu đồng phục này đem đến cho chúng ta trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

May đồng phục điều dưỡng chuẩn Bộ Y Tế

May đồng phục điều dưỡng nói riêng và tất cả những mẫu quần áo đồng phục về Y Tế nói chung cần được đảm bảo may theo chuẩn Bộ Y tế, gam màu chủ đạo xanh và trắng gắn liền với truyền thống ngành chữa bệnh cứu người này. Bên cạnh đó, sử dụng chất liệu vải phù hợp, không dùng những loại vải dày như vải len vì sẽ tạo cảm giác nóng nực cho người mặc.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: