MAY ÁO SƠ MI VÀ NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP NHẤT

May áo sơ mi hiện nay là nhu cầu vô cùng cần thiết đến tất cả mọi người nói chung và những nhân viên công sở nói riêng. Tuy nhiên, trong quá trình may sẽ có thể chúng ta gặp những lỗi khi may đáng tiếc. Vì vậy, cần sớm nhận diện những lỗi của chúng khi may đồng phục để có thể hạn chế những trục trặc xảy ra nếu có.

May áo sơ mi  

Lỗi thường gặp khi may áo sơ mi hiện nay

Ngày nay việc may áo sơ mi sẽ không khó khăn nếu có xảy ra lỗi, vì là trang phục công phu nên phải tỉ mỉ khi may dệt, sau đây là một số lỗi ta mắc phải nếu không cẩn thận.

Lỗi khi may áo sơ mi  

Chật nách áo

Bộ phận nách áo nếu bị chật sẽ gây rách toạt và trông rất thô lỗ, nhất là phái mạnh khi cơ bắp cuồn cuộn mà không may đồng phục hợp lý thì sẽ dễ gây tình trạng này xảy ra.

Vì vậy, người ta phải chọn lựa may đồng phục công sở nói chung được trọn vẹn, đẹp nhất. Nếu biết cách thiết kế nách áo hợp lý sẽ tôn lên được nét đẹp của cơ bắp, nhưng vẫn đảm bảo được sự thoải mái khi hoạt động, phía sau đô vai phần gần nách sẽ có xếp thêm 1 con ly nhỏ để tăng thêm độ co giãn, hỗ trợ việc vận động dễ dàng hơn bao giờ hết.

Keo cổ khi may áo sơ mi bị phồng

Để làm cho keo dính với vải, nhà may thường dùng nhiệt độ ủi lên keo và vải, khi không đủ thiết bị máy móc, họ thường ủi thủ công bằng tay, nên nhiệt độ sẽ không đều, chỗ non chỗ già, những chỗ thiếu nhiệt và chưa đủ thời gian, chỉ cần giặt qua vài nước, cổ áo sơ mi bị phồng dộp và mất giá trị thẩm mỹ một cách đáng kể. Vì vậy, đây là lỗi tiêu biểu cần phải tránh khi may, thêu, dệt loại áo công sở này.

Chật tay áo

Nếu thiết kế không cẩn thận thì bộ phận tay áo sẽ dễ bị chật. Lúc này, chúng ta cần làm sao cho chiếc áo được vừa vặn kích cỡ thông qua công đoạn may đo đồng phục. Cần may đảm bảo sao cho tay áo xăn lên 3 lớp vẫn thoải mái mà không bị mất form hoặc quá rộng. Đây là một trong những điều mà các thợ may cần phải lưu ý kỹ.

Không vừa kích cỡ

Việc không vừa kích cỡ khi may áo sơ mi sẽ xảy ra nếu không phù hợp size, điều này dễ dẫn đến việc lộ khuyết điểm cơ thể đến người mặc. Để tránh sự cố  này ảnh hưởng đến giá trị chiếc sơ mi thì chúng ta nên may đo trực tiếp để có được số đo hợp lý nhất. Vì vậy, đôi khi vì không may đo lấy số nên đây là lỗi dễ bị gặp phải.

May áo sơ mi ở đâu

Ngày nay việc may áo sơ mi đã không còn là vấn đề đau đầu, chúng ta hoàn toàn có thể linh hoạt chọn lựa xưởng may. Nhưng Thiên Nguyên tự tin là nhà cung cấp dịch vụ uy tín nhất với giá cả phải chăng mà khách hàng có thể đặt trọn niềm tin. Đến với công ty chúng tôi, bạn sẽ trải nghiệm cảm giác phục vụ tốt nhất. Đừng đắn đo chi mà hãy đặt hàng ngay tại Thiên Nguyên ngay đi nhé.

May áo sơ mi ở đâu 

13 Bình luận

 1. nguyễn thị anh

  tại sao khi tra cổ vào thân sản phẩm thường xảy ra hiện tưởng lệch họng cổ

 2. nguyễn thị anh

  tại sao khi tra cổ vào thân sản phẩm thường xảy ra hiện tưởng lệch họng cổ

 3. nguyễn thị anh

  tại sao khi tra cổ vào thân sản phẩm thường xảy ra hiện tưởng lệch họng cổ

 4. nguyễn thị anh

  tại sao khi tra cổ vào thân sản phẩm thường xảy ra hiện tưởng lệch họng cổ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: