Hướng Dẫn Cách Chọn Áo Sơ Mi Chi Tiết Cho Nam Giới

Áo sơ mi là một trong những loại trang phục không thể thiếu trong đời sống hiện đại, đặc biệt là đối với nam giới. Vậy chọn áo sơ mi như thế nào cho đẹp và phù hợp? Brand xin giới thiệu đến các bạn cách chọn áo sơ mi chuẩn nhất.

Giới Thiệu Về Áo Sơ Mi, Áo Sơ Mi Nam Và Thiết Kế Áo Sơ Mi Nam Đẹp Nhất Hiện Nay

Áo Sơ Mi Là Gì?

Thuật ngữ “áo sơ mi” bắt nguồn từ tiếng Pháp gọi là Chemise, dùng để chỉ loại trang phục áo có thiết kế ôm toàn bộ thân, có cổ, có tay, với thiết kế tay cổ điển bao trọn kín đến cổ tay.

Cách chọn áo sơ mi chuẩn cho nam giới hiện đại

Cách chọn áo sơ mi chuẩn cho nam giới hiện đại

Giới Thiệu Áo Sơ Mi Nam

Áo sơ mi nam cùng với áo sơ mi nữ là 2 dạng áo sơ mi cơ bản được phân biệt với nhau bởi quy cách thiết kế, kiểu dáng, họa tiết áo.

Ví dụ: Áo sơ mi nữ sẽ có thiết kế với những đường nét mềm mại hơn, màu sắc đa dạng, nhiều họa tiết đặc trưng dành cho phái nữ (hoa, đính đá, nhún bèo, chiết eo, phun thêu). Trong khi đó, đa phần dòng áo sơ mi nam cơ bản sẽ có thiết kế khá đơn giản, ít chi tiết với những gam màu không quá nổi bật.

Đồng Phục Thiên Nguyên chuyên thiết kế, may đo và phân phối đa dạng các mẫu áo sơ mi cho cả nam và nữ, nhận đơn hàng theo yêu cầu thiết kế từ cơ bản đến chất lượng cao, có thiết kế sẵn, có định hướng thiết kế mẫu cho khách hàng, thiết kế sơ mi đồng phục, sơ mi công sở chuyên nghiệp.

Đặc Điểm Thiết Kế Áo Sơ Mi Hiện Nay

Về mặt lịch sử hình thành, áo sơ mi đã ra đời và phát triển trong đời sống may mặc của thời đại từ những năm đầu của thế kỷ XIX. Tuy nhiên, khi mới xuất hiện, ÁO SƠ MI được biết đến và định hình chung là loại áo lót khá mỏng, có chất liệu bằng vải dệt, mặc sát da thịt và thường được mặc ở phía trong.

Hiện nay, do những tiện lợi và yêu cầu công việc cho thấy sự phù hợp chuẩn mực của áo sơ mi, loại trang phục này đã giữ 1 vị trí quan trọng không thể thiếu trong đời sống, trong thời trang nữ và trang phục nam giới, có thể mặc trong hoặc mặc riêng (mặc ngoài) đều được, từ đó đặt ra yêu cầu về những thiết kế áo đẹp, chuẩn, phù hợp với nhiều môi trường khác nhau. Thông thường sẽ có thiết kế cơ bản là: Có thân áo, cổ áo, tay áo, có hàng khóa ở phía trước người và những chi tiết tạo điểm nhấn khác.

ÁO SƠ MI là loại trang phục có thể mặc được trong hầu hết các môi trường sống hằng ngày: Môi trường học đường, môi trường công sở, môi trường giải trí, môi trường tiệc tùng, sự kiện, du lịch… Và quan trọng nhất là chúng ta cần có cách chọn áo sơ mi phù hợp.

Hướng Dẫn Chi Tiết Những Cách Chọn Áo Sơ Mi Phù Hợp Với Từng Hoàn Cảnh Cụ Thể

Chọn Áo Sơ Mi Cho Người Cao, Gầy

Đối với người có thân hình cao và gầy, lưu ý quan trọng nhất trong chọn áo sơ mi là lưu ý về màu áo. Người cao, gầy tránh chọn áo đơn sắc đen và đa sắc sọc kẻ dọc.

Định hướng lựa chọn: Chọn áo có tông màu sáng, áo có họa tiết sọc ngang hoặc nhiều họa tiết để đánh lừa thị giác. Nên chọn áo kích thước vừa phải, không nên chọn áo ôm sát thân, cũng không chọn áo quá rộng. Nên chọn áo sơ mi dài tay, có cổ.

Cách Chọn Áo Sơ Mi Cho Người Béo, Người Có Bụng

Áo sơ mi cho người béo (hình minh họa)

Áo sơ mi cho người béo (hình minh họa)

Người béo, nhất là những người có kích thước vòng bụng lớn sẽ khá khó chọn trang phục nói chung, áo sơ mi nói riêng. Một tip nhỏ cho các bạn nam sở hữu dáng người như vậy là chọn các loại áo có chất liệu trơn, không quá dầy cũng không quá mỏng, kích thước vừa phải, nếu là áo đơn sắc thì nên chọn các tông màu áo tối (áo sơ mi đen), nếu là áo đa sắc thì nên chọn áo kẻ sọc dọc hoặc nhiều sọc không theo quy tắc.

Áo Sơ Mi Cho Người Độ Tuổi Trung Niên, Người Lớn Tuổi

Thiết kế ÁO SƠ MI cho người trung tuổi thường khá đơn giản, ít họa tiết và tông màu không quá nổi bật. Tùy vào vóc dáng, màu da, hoàn cảnh sử dụng và sở thích của chủ thể mà có thể lựa chọn theo những tiêu chí khác nhau. Về cơ bản, nếu là sự kiện trang trọng, người trung tuổi nên chọn áo sơ mi đơn sắc, màu không quá sáng, áo có cổ và dài tay.

Cách Chọn Áo Sơ Mi Công Sở

Môi trường công sở có thể xem là môi trường sử dụng áo sơ mi nhiều nhất, và cách chọn áo trong môi trường này cũng sẽ có những quy tắc nhất định, tùy vào quy mô và mức độ trang trọng của đơn vị sử dụng.

Trong đó, đối với đơn vị sử dụng ÁO SƠ MI ĐỒNG PHỤC, mẫu áo nên lựa chọn là thiết kế đơn giản, đơn sắc (thường là màu trắng), có cổ, tay dài hoặc tay lỡ, có thiết kế cúc quy chuẩn.

Cách Chọn Áo Sơ Mi Dự Tiệc, Dự Sự Kiện

Tiệc tùng, sự kiện là những không gian có tính mở hơn. Tùy vào tính chất đặc thù của môi trường đó mà chọn áo có sự phân biệt rõ ràng.

Ví dụ sự kiện hội nghị, hội họp, nên chọn áo sơ mi đơn giản, đơn sắc, có thiết kế lịch sự, nhã nhặn.
Với sự kiện giải trí, sự kiện tiệc: Nên chọn áo cách điệu, áo có điểm nhấn, kết hợp với các phụ kiện giày dép, trang sức khác nhau.

Cách Chọn Áo Sơ Mi Đi Chơi, Đi Du Lịch Và Tham Gia Các Hoạt Động Thoải Mái Khác

Mẫu áo sơ mi cách điệu đi chơi dành cho nam

Mẫu áo sơ mi cách điệu đi chơi dành cho nam

Áo sơ mi họa tiết, form rộng, vải nhẹ, bền, thấm hút mồ hôi tốt là lựa chọn tốt nhất cho không gian hoạt động, du lịch, đi chơi. Đảm bảo có thể: Vận động thoải mái, đẹp mắt, cá tính và tạo được sắc vóc riêng khi chụp hình.

Hy vọng bài viết đã đem lại những kiến thức hữu ích để các bạn nắm được cách chọn áo sơ mi phù hợp nhất cho nam. https://maydongphucthiennguyen.com/ chuyên thiết kế và sản xuất áo sơ mi cá nhân, áo sơ mi tập thể, áo đồng phục và tất cả các sản phẩm may mặc hiện nay.

TAGS :

áo bảo hộ, áo thun, áo thun đồng phục, quần áo bảo hộ, vải may áo thun, xưởng may áo thun giá rẻ, xưởng may áo thun đẹp, đồng phục áo thun đẹp

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: