HOẠT ĐỘNG TEAMBUILDING CẦN CHUẨN BỊ GÌ

Hoạt động teambuilding là một hoạt động mang tính vui chơi, giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, để có thể đạt được chất lượng tốt nhất thì chúng ta – mỗi bản thân doanh nghiệp phải có hướng vạch ra phù hợp để chuẩn bị mọi công đoạn hoạt động sao cho khoa học nhất để đạt được chất lượng tốt, thắt chặt được tình cảm nơi công sở. Hãy theo dõi tiếp tục cùng Thiên Nguyên để xem, chúng ta cần chuẩn bị những gì quan trọng cho các chiến lược vui chơi teambuilding nhé.

Hoạt động teambuilding 

Hoạt động teambuilding chúng ta cần những gì?

Để có thể đạt được hoạt động teambuilding tốt nhất thì bên cạnh việc sử dụng đúng đồng phục thì mỗi chúng ta cũng cần mang trong mình một dòng máu nhiệt huyết của tuổi trẻ mang yếu tố tinh thần cao, sức khỏe đảm bảo để phát huy hết khả năng vui chơi giải trí. Bên cạnh đó, điều không thể quên nhất là thời gian và phân bố địa điểm hợp lý, vật chất cần mang theo là gì thì chúng ta cũng cần phải “note ngay kẻo lỡ”.

Hoạt động teambuilding cần gì

Sức khỏe thật tốt

Để đạt sức khỏe tốt thì chúng ta trước lúc tham gia hoặc trong quá trình tham gia teambuilding thì không nên ăn những thức ăn lạ, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Không uống nước ngọt co gas hoặc bia rượu, chất có chứa cồn. Chuẩn bị sẵn thuốc hạ sốt, những loại thuốc về đường tiêu hóa v.v… Và đặc biệt là để sức khỏe đạt thể trạng tốt nhất, ta nên ăn nhẹ trước khi khởi hành bằng một chiếc bánh mì ngọt/mặn, gói xôi v.v… luôn đặt tiêu chí “ăn chín uống sôi” lên hàng đầu.

Tinh thần sảng khoái

Tinh thần thật thoải mái, vui vẻ, nhiệt tình chính là yếu tố cần chuẩn bị quan trọng nhất để có một chuyến team building thật trọn vẹn. Dù bạn có một chương trình được đầu tư kỹ lưỡng, công phu nhưng tinh thần tham gia lại không được tốt, không nhiệt tình thì hiệu quả của chương trình cũng không được như mong đợi, cảm giác sẽ rất nhàm chán và không có động lực cho các hoạt động tiếp theo.

Chính vì thế, một khi đã tham gia Teambuilding, bạn hãy gạt bỏ cái tôi cá nhân, gạt bỏ chuyện cá nhân, để hòa mình với mọi người. Hãy năng nổ, vui vẻ và lên tinh thần thật tốt, để chuyến đi teambuilding được hoàn hảo nhất.

Tinh thần hoạt động teambuilding 

Chuẩn bị về địa điểm và vật chất

Đây có thể được xem là công đoạn quan trọng, bởi vì nếu đến tận ngày tham gia hoạt động teambuilding mà doanh nghiệp chưa chọn lựa được địa điểm cụ thể thì sẽ khiến cho lịch trình bị ảnh hưởng, tạo nên một sự “rối tung rối mù” và mất thời gian.

Vì vậy, trước đó tầm 1 tuần các nhân viên cùng sum họp lại bàn bạc với nhau thống nhất về thời gian và địa điểm tham gia hoạt động để có thể lấy ý kiến của mỗi người, tạo sự đồng nhất.

Bên cạnh đó, một việc quan trọng khác là chuẩn bị những công cụ, vật dụng quan trọng. Như chúng ta đi học quân sự thì trước đêm khởi hành, ta cần phải sửa soạn chuẩn bị vật dụng sao cho hợp lý. Những vật dụng quan trọng không thể thiếu trong những cuộc chơi mang tính teambuilding như: đồng hồ đeo tay, kính mát (nếu cần), lều cắm trại, thức ăn dự trữ v.v….

Không thể bỏ lỡ những chiếc đồng phục trong hoạt động teambuilding

Hoạt động teambuilding muốn đạt hiệu quả cao nhất thì người chơi nên sử dụng những mẫu áo thun đồng phục thoải mái, gọn nhẹ và mang màu sắc phù hợp như: xanh, vàng, trắng v.v… hoặc kiểu họa tiết hoa quả, cây cối để tạo sự thoải mái và thoáng mát nhất định.

Tránh mặc những chiếc quần áo quá chật chội, nóng nực hay với phái nữ ta không nên sử dụng váy hoặc giày cao gót nhằm tránh những sự cố không đáng xảy ra.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: