ĐỒNG PHỤC Y TẾ VÀ NHỮNG GỢI Ý HAY

Một số gợi ý có liên quan đến việc đặt may đồng phục y tế được bật mí trong nội dung dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được mọi vấn đề nan giải đang gặp phải.

Số lượng các nhân viên làm việc trong một bệnh viện, phòng khám nói riêng hay trong ngành y tế nói chung là rất lớn. Do đây là một ngành làm việc mang tính đặc thù cao nên bắt buộc các nhân viên làm việc trong ngành này đều phải mặc đồng phục theo đúng tiêu chuẩn quy định mà Chính Phủ và Bộ Y Tế đã đề ra. Đồng phục của ngành y tế không những cần đảm bảo về kiểu dáng mà còn phải đảm bảo cả về chất liệu cùng nhiều yếu tố đi kèm khác.

Bởi vậy mà rất nhiều người cảm thấy khó khăn, nan giải khi có nhu cầu đặt may đồng phục dành cho y tế. Và để giúp bạn giải quyết được những nan giải này thì dưới đây sẽ là một số gợi ý hay được bật mí.

đồng phục y tế

Đồng phục y tế cần phải được đặt may theo đúng chuẩn quy định

Trước đây thì chúng ta chỉ nhìn thấy các nhân viên làm trong ngành y tế mặc đồng phục màu trắng là chủ yếu, có thêm một số màu khác nhưng đa phần cũng không nắm rõ lắm về kiểu dáng, màu sắc áo đó thể hiện cái gì. Bắt đầu từ năm 2016 khi Chính Phủ và Bộ Y Tế thông qua và đưa ra quy định bắt buộc rõ ràng về trang phục của nhân viên y tế mặc trong các bệnh viện thì điều đó đã mang tới nhiều thuận lợi hơn cho mọi người trong việc nhận biết nhiệm vụ của người mặc đồng phục y tế.

Theo thông tư số 45 thì trang phục của những người làm trong ngành y tế như bác sĩ, điều dưỡng viên, y sĩ, hộ sinh viên, dược sĩ, nhân viên làm việc chuyên môn ở các phòng khoa, nhân viên làm việc ở trung tâm tiệt khuẩn hay khu phẫu thuật, gây mê hồi sức, hộ lý, sinh viên thực hành….đều được quy định rất rõ ràng với tiêu chuẩn bắt buộc trong kiểu dáng áo, quần, mũ đến màu sắc.

Giờ đây chỉ cần may theo đúng chuẩn quy định đã được đề ra thì mọi người sẽ dễ dàng nhìn vào đồng phục là biết được nhân viên đó làm ở bộ phận nào, có chức năng hay nhiệm vụ gì?

Việc mặc theo đúng chuẩn này không chỉ thể hiện được sự chuyên nghiệp hơn trong công việc của các nhân viên làm trong ngành y tế mà còn góp phần làm tôn thêm, nâng cao hình ảnh của bệnh viện, cơ sở y tế cũng như của cả chung ngành y tế. Bên cạnh đó, đối với các nhân viên khi mặc được trang phục phù hợp họ sẽ cảm thấy thuận tiện, thoải mái hơn khi làm việc.

đồng phục y tế may theo tiêu chuẩn

Đặt may đồng phục y tế với một số gợi ý cực hay được bật mí

Xuất phát từ việc cần phải đặt may đồng phục y tế theo đúng chuẩn đã được quy định nên những khách hàng khi có nhu cầu đặt may loại đồng phục này ngoài việc phải nắm được các chi tiết có liên quan đến trang phục đã quy định rõ tại Thông tư 45 ra thì nên tham khảo một số gợi ý cực hay được bật mí sau đây:

  • Về chất liệu vải may đồng phục y tế

Có thể kể ra rất nhiều loại vải khác nhau hiện đang có trên thị trường nhưng nếu chọn chất liệu vải phù hợp với các yêu cầu được đưa ra cho đồng phục y tế thì bạn nên chú ý chọn một trong số loại vải sau:

  • Vải thô biên đỏ: do được làm từ sợi bông hoặc gai nên loại vải này có được ưu điểm là không bị nhăn, nhàu trong quá trình mặc cũng như khi bạn vò. Mặt vải khá mềm mịn, mỏng và có khả năng thấm hút mồ hôi nhanh. Loại vải này có màu sắc đa dạng nên rất dễ dàng chọn để may những mẫu đồng phục khác nhau trong ngành y tế
  • Vải thô nhà máy: ưu điểm của loại vải này là rất bền màu, có bề mặt lát, mịn, không bị xù, có độ dày vừa phải nhưng nhược điểm là chỉ có 5 màu nên chỉ thích hợp để may đồng phục trong phòng mổ hoặc đồng phục y tá
  • Vải kaki chun: loại vải này có ưu điểm là dày dặn, bền màu, không bị xù lông hay bị phai màu trong quá trình giặt. Bề mặt của vải khá mịn và có đủ các loại màu nên thích hợp để may nhiều mẫu đồng phục y tế khác nhau
  • Về giá cả

Do mỗi lần đặt may đồng phục y tế đều là số lượng lớn nên giá cả của đơn hàng sẽ có sự khác biệt. Vì thế mà bạn nên tham khảo nhiều nguồn báo giá đến từ các đơn vị nhận may đồng phục khác nhau để tiến hành so sánh trước khi quyết định. Dù là đồng phục y tá điều dưỡng hay áo khoác blouse thì cũng cần hiểu được mức giá hợp lý nhất.

Xem thêm tại: https://dongphucthiennguyen.com/

  • Về độ uy tín

Độ uy tín cùng thương hiệu và sự cam kết đảm bảo chất lượng, bảo hành minh bạch đến từ đơn vị nhận may luôn là điều mà bạn cần phải lưu ý khi đặt may đồng phục y tế. Bởi đây chính là yếu tố quan trọng giúp bạn giải quyết được những vấn đề về chất liệu vải hay giá cả.

Lựa chọn Công ty Thiên Nguyên làm đơn vị nhận may đồng phục sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì và những gợi ý hay trên sẽ được chứng minh về độ chuẩn xác của nó.

đồng phục y tế tạo uy tín

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: