CÔNG NGHỆ IN ĐỒNG PHỤC ÁO THUN TỐT NHẤT HIỆN NAY

         In ấn ngày nay là một ngành nghề trở nên phổ biến trong cuộc sống, ngoài việc in ấn thiết kế quảng cáo bằng banner, người ta còn sử dụng in ấn trên đồng phục áo thun nhằm thu hút sự hấp dẫn và quảng bá thương hiệu của tập đoàn đến với mọi người xung quanh. Do đó, việc in ấn lên áo thun trở nên cần thiết nếu muốn sở hữu được những sản phẩm chất lượng.

            Để biết thêm thông tin về công nghệ in ấn trên đồng phục áo thun đẹp cũng như các công dụng nó mang lại cùng với các kiểu in ấn phổ biến, đừng bỏ qua bài viết này vì chắc chắn đây là bảng tin vô cùng hữu ích giúp người đọc, người xem được hiểu rõ hơn về các công nghệ in phổ biến và những lượng kiến thức phong phú, bổ ích.

Các loại công nghệ in đồng phục áo thun

            Đồng phục áo thun được in ấn nhằm làm nổi bật, tạo điểm nhấn khiến cho trang phục thêm giá trị, sặc sỡ hơn. Việc in ấn sử dụng công nghệ ngày nay được thực thi bằng nhiều phương pháp, tuy nhiên nổi bật nhất vẫn là in ấn theo 4 kiểu như: in lụa, in kỹ thuật số, in chuyển nhiệt và in decal. Bảng tin này sẽ cung cấp về quy trình in ấn từng kiểu cũng như những ưu điểm mà chúng mang lại. Mỗi phong cách in ấn đều mang lại những vẻ đẹp muôn màu khác nhau tạo nên sự đặc trưng riêng cho từng loại công nghệ in ấn áo thun nói chung.

In lụa đồng phục áo thun

            Ca dao Việt Nam có câu: “Thế gian họ nói không lầm. Lụa tuy vóc trắng, vụng cầm cũng đen”, thể thơ lục bát cho ta hiểu được giá trị của chất liệu vải “lụa” tuy thanh cao, quý phái nhưng nếu “vụng về” thì sẽ từ “vóc trắng” cũng thành “đen”. In lụa cũng thế, đây là công nghệ in giúp cho sản phẩm được trở nên tươi sáng, quý phái tuy nhiên nếu không khéo sẽ dễ làm hao phí mực, lem luốc.

            Công nghệ in lụa cho đồng phục áo thun bao gồm trong đó áo thun công sở hay áo thun cổ tròn cũng trải qua một công đoạn thống nhất. Xuất phát từ năm 25 của thế kỷ XX tại phương Tây, những người châu Âu đã tiến hành in trên những tấm vải giả da, tấm kim loại, các loại giấy và bìa v.v… sử dụng mực để in lên những chiếc áo thun theo ý thích.

Quy trình in lụa đồng phục áo thun

            Khâu chuẩn bị trước khi tiến hành sử dụng công nghệ in lụa, đầu tiên là chuẩn bị mực và keo để làm chất liệu chính, vệ sinh sạch sẽ các vật liệu như: khung, bảng lưới. Sau đó, công đoạn thứ hai là pha mực dựa trên chất liệu vải đã chọn, pha keo. Sau đó bôi kín keo vào bên trong bảng giúp mực dễ thẩm thấu và keo kết dính nhanh hơn.

            Sau khi kết thúc hai quy trình đầu tiên, tiến hành in mẫu và xem xét chất lượng. Nếu chất lượng đã đạt thì tiến hành in số lượng lớn một cách chính thức. Và cuối cùng, chúng ta sẽ dùng máy sấy hoặc máy ép nhiệt để làm khô những nét mực của thành phẩm đã được in hoàn chỉnh.

Ưu điểm của in lụa áo thun

            Với khuôn in làm bằng tơ lụa, có thể nói đây là loại in ấn công nghệ tiết kiệm chi phí nhất nếu sử dụng thiết kế và in ấn đồng phục áo thun với số lượng lớn. Ngoài ra, màu sắc luôn rực rỡ và tỏa sáng cùng lớp mực được uyển chuyển, mượt mà chứ không hề rập khuôn, cứng nhắc. Với tốc độ in tương đối nhanh nên dễ dàng sinh ra độ bền theo thời gian mà chất lượng của áo vẫn luôn sắc nét, không bị tàn phai theo năm tháng sử dụng.

            Mặt khác, chúng luôn đem lại cảm giác an toàn, tiện lợi và đặc biệt là mang màu sắc vô cùng chân thật dù may theo hướng thủ công hay sử dụng đến máy móc. Do đó, đây là phương pháp công nghệ thích hợp cho việc in đồng phục số lượng lớn mang họa tiết đơn giản.

đồng phục áo thun - in lụa

In kỹ thuật số đồng phục áo thun

            Đồng phục áo thun hiện đại, trẻ trung thường đều được sử dụng loại in kỹ thuật số là chính. Nếu như in lụa là dạng in mang tính truyền thống trước đây thì kỹ thuật số là dạng công nghệ in mang tính chất hiện đại hóa, thể hiện được sự tiên tiến của công nghệ đang trên đà phát triển không ngừng. Được xử lý bằng đồ họa 2D cùng “trí óc” của máy tính, chắc chắn những thành phầm từ in kỹ thuật số đều sẽ là những ấn phẩm mang độ sắc nét cao.

Quy trình in kỹ thuật số đồng phục áo thun

            Có bốn bước thực hiện chính cho quá trình in ấn bằng kỹ thuật số, trước tiên là sử dụng nước xử lý chuyên dụng cho áo phù hợp, bước dạo đầu này sẽ giúp cho mực in mang lại màu sắc sặc sỡ hơn trên chiếc đồng phục áo thun. Sau đó, sử dụng ép nhiệt để làm khô các hóa chất đọng trên áo. Nếu thuận tiện ở hai bước trên, tiến hành đặt áo lên bàn in rồi cho máy in kỹ thuật số tác động in lên chiếc áo đã chọn. Cuối cùng là bỏ ra dưới 5 phút để ép nhiệt lại nhằm làm khô hoàn toàn mực in.

Ưu điểm của in kỹ thuật số áo thun

            Thứ nhất, chúng ta sẽ không thể không nói đến độ đa dạng mà công nghệ in kỹ thuật số mang lại, bên trong kỹ thuật số chúng còn nhiều dạng in đa dạng như: in laser, in UV, in phun v.v… Từ đó có thể đa dạng được những vật liệu cũng như cách thức in. Chính vì sự đa dạng, nên chúng in được trên nhiều loại vải như vải Cotton, vải Visco v.v… mà vẫn giữ được độ bền cực cao, màu sắc chất lượng.

            Bên cạnh đó, tốc độ in khá nhanh mà không làm mực bị lòe đi hay sự ảnh hưởng tiêu cực nào đến đồng phục. Không yêu cầu phải in bằng số lượng lớn, ngày nay máy tính chỉ cần file ảnh và xử lý theo khuôn khổ kỹ thuật số nó dễ dàng mang đến những hình ảnh chất lượng dù giản đơn hay phức tạp. Đây là công nghệ in ấn thích hợp cho những sản phẩm đồng phục cầu kỳ, phức tạp.

đồng phục áo thun - in kỹ thuật số

In chuyển nhiệt đồng phục áo thun

            Đồng phục áo thun sử dụng kỹ thuật số là một trong những bước của in chuyển nhiệt, cách in công nghệ này giúp cho đồng phục được in trực tiếp mà không cần thông cần sự trợ giúp từ bản in hay khung. Mặt khác, không chỉ in lên vải mà các vật dụng khác như case điện thoại vẫn được in lên một cách hợp lý. Lực nóng sẽ làm mực in bám vào sản phẩm, đến khi nguội rồi chúng sẽ bám khắc hẳn vào vật được in lên.  

Quy trình in chuyển nhiệt đồng phục áo thun

            Với 5 bước đơn giản, chúng ta có thể dễ dàng sử dụng phương pháp in chuyển nhiệt lên chiếc áo thun của mình, đầu tiên là sử dụng phần mềm Photoshop để thiết kế file. Sau đó là crop (cắt) bỏ những background hoặc những thứ không liên quan đến hình in. Bước tiếp đến là di chuyển hình in đến vị trí phù hợp của áo sau đó ép trong khoảng 30 giây, cuối cùng là kéo máy ép ra và đưa thành phẩm hoàn chỉnh nhất ra ngoài.  

Ưu điểm in chuyển nhiệt áo thun

            Kỹ thuật vô cùng giản đơn mà không hề phức tạp, in chuyển nhiệt dễ dàng giúp cho người dùng có thể sử dụng trên mọi chất liệu chứ không dừng ở phạm vi là vải, ngoài ra chất lượng in tỷ luận thuận theo màu sắc. Ngoài ra, vì giá thành tương đối “mềm” nên được sử dụng phổ biến trong việc “tô điểm thêm” cho những chiếc đồng phục áo thun.

đồng phục áo thun - in chuyển nhiệt

In decal đồng phục áo thun

            Đồng phục áo thun được in bằng công nghệ decal là dạng sử dụng mực màu để in, ngày nay được sử dụng phổ biến ở khắp nơi, phía sau tấm decal là chất dính nhằm dán lên những sản phẩm mong muốn. Với độ bền có tuổi thọ cao, chất liệu công nghệ in ấn này thường chịu được tác động của nắng mưa gay gắt.  

Quy trình in decal đồng phục áo thun

            Trước hết, người dùng cần thiết kế sơ lược bằng phần mềm đồ họa. Sau đó cắt decal, mẫu thiết kế sẽ được cắt khỏi decal và lột bỏ những phần không cần râu ria không cần thiết. Cuối cùng là tiến hành ép decal hoàn chỉnh nhất lên đồng phục áo thun. Có thể thấy, đây là công nghệ in ấn phù hợp với những mẫu đồng phục được sản xuất với số lượng ít.  

Ưu điểm in decal áo thun

            Nền đồng phục áo thun nếu có màu tối thì vẫn sử dụng in decal hợp lý và mang lại hiệu quả cao cho tính thẩm mỹ bên ngoài cũng như chất lượng bên trong. Màu in chất lượng, trải qua quá trình sử dụng trong thời gian dài và giặt giũ vẫn giữ nguyên chất lượng sản phẩm. Mặt khác, có thể tự do thiết kế thành những mẫu mã độc đáo, slogan hấp dẫn.

đồng phục áo thun - in decal

Nơi nào sử dụng công nghệ in đồng phục áo thun chất lượng?

            Qua lượng thông tin đã cung cấp trên, ta thấy đồng phục áo thun có được đẹp, chất lượng hay không thì phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ in ấn mang lại. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn về địa điểm có thể sử dụng tốt những công nghệ tân tiến, hiện đại này thì Thiên Nguyên là một trong những xưởng may đồng phục uy tín, chất lượng mà hầu như tất cả khách hàng đều đã gửi gắm niềm tin yêu và ủng hộ nhiều trong thời gian qua.

            Công ty chúng tôi cam kết luôn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp từ kỹ năng tới phẩm chất đạo đức, từ đó sẵn sàng phục vụ quý khách từ lúc vào cho đến khi ra. Tại đây, chúng tôi luôn sở hữu những công nghệ may mặc hiện đại nhất để có thể cho ra những sản phẩm độc đáo, thu hút mọi ánh nhìn với giá cả hợp lý.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: