CÁCH CHỌN MŨ BẢO HỘ LAO ĐỘNG ĐẠT TIÊU CHUẨN AN TOÀN

Có thể nói, mũ bảo hộ là vật dụng không thể thiếu đôi với những nhân viên khi lam ở trong môi trường xây dựng. Nó có thể đảm bảo được an toàn, tránh các rủi ro không đáng có. Cùng với đó là sản phẩm này có thể che nắng, mưa đấy

Nhưng để lựa chọn sản phẩm như thế nào là đảm bảo chất lượng, ngây bây giờ hãy cùng Thiên Nguyên đi tìm hiểu nhé. Đừng bỏ qua bài viết này, chắc chắn sẽ có những điếu vị cho các bạn đ.

mũ bảo hộ lao động

Cấu tạo của mũ bảo hộ

Phần vỏ mũ bảo hộ

Đây có lẽ là phần quan trọng nhất của mũ bởi nhiệm vụ bảo vệ vùng đầu của người sử dụng. Các chất liệu thường đi đôi cùng với phần vỏ mũ bao gồm ABS, PP, PE, HDPE hay PVC, từng loại chất liệu sẽ gắn liền với những tiêu chuẩn khác nhau về sự an toàn và độ bền chắc cũng như là giá thành của nón.

Bên cạnh đó, tại phía hai bên của vỏ mũ có phần vành mũ bảo hộ chứa đường rãnh nhỏ giúp nhà sản xuất có thể tùy ý lắp đặt gắn thêm những phụ kiện phù hợp nhu cầu sử dụng như mặt nạ hàn hay kính chắn.

Nói thêm về phần chởm của mũ bảo hộ, chởm có nhiệm vụ ngăn cản lực tiếp xúc tối đa khi mũ va đập vào bề mặt thô cứng hay vật nặng, làm chệch hướng đi và giúp gia giảm sự ảnh hưởng của lực tác động vào phần đầu người đeo.

Vỏ mũ bảo hộ

Phần đai của mũ

Đây là vùng nằm bên trong nón, thường chứa từ bốn tới sáu đai đặt xung quanh vỏ nón. Đai giúp ngăn chặn lực hấp thụ từ bên ngoài, thường được làm từ nhựa tổng hợp (hoặc có đôi khi được pha trộn giữa nhiều chất liệu) để tạo nên khả năng chống chịu tốt nhất có thể. Từ đó, nó giúp bảo vệ đáng kể cho bộ phận của con người, đem đến cảm giác được bảo bọc, che chở trong quá trình thực thi những nhiệm vụ mang đầy sự thử thách khó khăn đến người công nhân cần cù lao động.

Xem thêm tại: https://dongphucthiennguyen.com/dong-phuc-bao-ho-lao-dong/

Phần quai mũ

Quai mũ bảo hộ giúp người dùng mang mà không bị rớt ra ngoài do ngoại lực. Là một chất liệu vải mềm, nằm ngang và có nút thắt, người sử dụng có thể tự do điều chỉnh để vừa vặn với khuôn mặt của bản thân. Các quai thường gắn rất chặt vào vùng vỏ nón, khi mua chúng ta cũng nên kiểm tra cẩn thận bộ phận này. Quai mũ đóng vai trò giữ săn chắc được nón, bảo đảm không bị rơi ra, củng cố được mức độ an toàn cho các công nhân khi sử dụng.

quai nón mũ bảo hộ lao động

Một số lưu ý khi sử dụng mũ bảo hộ lao động

Có thể nói, chúng ta cần có những lưu ý khi sử dụng mũ bảo hộ:

- Tiếp xúc với ngoài trời nhiều, cùng với đó là những va chạm sẽ ảnh hưởng tới độ bền của nón

- Sự lão hóa của vật liệu

- Với tác động của ánh sáng sẽ làm giảm đi tuổi thọ của sản phẩm

- Không nên dùng chung mũ bảo hộ mà mỗi người cần có mũ riêng

Tác dụng của mũ bảo hộ lao động

Đối với mũ bảo hộ hay giày bảo hộ sẽ đem đến được sự an toàn và bảo vệ phần đầu của người lao động. Chính vì vậy, chúng ta cần mua những chiếc  đảm bảo chất lượng để có thể đảm bảo được an toàn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: